TRANG CHỦ TIN TỨC

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HỆ THỐNG MÁY GIỮ XE THÔNG MINH CHO TÒA NHÀ KHU CHUNG CƯ

Hầu hết các khu vực tầng hầm, ngoài trời hoặc ngay tầng trệt của các toà nhà, chung cư, văn phòng, địa ốc đều được sử dụng làm bãi giữ xe. Để quản lý hiệu quả ra vào của các khu vực này thì cần có hệ thống thiết bị chuyên nghiệp phù hợp nhằm nâng cao khả năng hoạt động và phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại.

Hiện nay có khá nhiều giải pháp bãi đỗ xe thông minh. Giải pháp chuyên dành cho hệ thống bãi giữ xe trong toà nhà, chung cư với nhiều quy mô, vị trí. Quản lý được nhiều hệ thống phương tiện ra vào khác nhau cả ô tô, xe máy…

Với kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật chuyên thiết kế thi công lắp đặt các mô hình quản lý ra vào bãi xe chung cư. Chúng tôi hệ thống VNPARKING cam kết hệ thống đáp ứng được nhiều mô hình bãi xe với các thiết bị công nghệ hiện đại, chất lượng.

 TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG BÃI GIỮ XE THÔNG MINH

Hệ thống quản lý bãi giữ xe thông minh sử dụng công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ từ. Hệ thống cho phép ghi vé xe và kiểm soát ra vào một cách tự động, nhanh chóng hơn. Các thông tin được ghi lại như biển số xe, số thẻ xe, vé xe, ảnh xe, ảnh người gửi xe…Đồng thời sử dụng hệ thống phần mềm giúp người quản lý dễ dàng điều hành bãi đỗ xe hơn. Thực hiện được các báo cáo về số lượng xe ra vào, kiểm soát doanh thu cho bãi xe và nhiều tiện ích khác.

NHỮNG THIẾT BỊ CỦA HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH VNPARKING

Một hệ thống toàn diện cho bãi đỗ xe trong khu công nghiệp sẽ bao gồm các thiết bị.

– Hệ thống camera giám sát chuyên dụng: gồm camera biển số và camera toàn cảnh. Tùy quy mô bãi đỗ xe sẽ cân nhắc sử dụng camera toàn cảnh hay không để đảm bảo an toàn và chi phí cho chủ đầu tư.

– Tủ chốt bảo vệ (nơi nhân viên bảo vệ sử dụng để kiểm soát ra vào cho bãi đỗ xe).

– Phần mềm quản lý, máy tính. Thông thường các chung cư nhỏ chỉ cần 1 máy tính quản lý 1, 2 làn xe (ra vào chung).

– Hệ thống barrier tự động.

– Cảm biến an toàn, bảng led điều khiển xe.

– Thẻ từ và đầu đọc thẻ từ để nhận diện và quản lý bãi xe…

Đó là những thiết bị cần thiết cho một bãi đỗ xe thông minh toàn diện, là giải pháp quản lý bãi đỗ xe hiệu quả giải đáp được bài toán đặt ra của các chủ quản lý hệ thống chung cư, toà nhà. khu công nghiệp

Tuỳ theo từng quy mô bãi đỗ xe khác nhau sẽ cần sử dụng các thiết bị nào, có những bãi xe với lượng xe không nhiều thì không cần đến barier tự động hoặc không cần đến cảm biến, đèn led. Nhưng với những bãi xe chung cư quy mô từ 200 xe ra vào trở lên thì cần đảm bảo.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI XE TẦNG HẦM CHUNG CƯ

Với các bãi đỗ xe ô tô trong các đô thị mới thì cần có hệ thống thông minh. Ngoài việc kiểm soát ra vào bằng thẻ từ thì có thêm hệ thống báo vị trí trống và hướng dẫn đậu xe thông minh.

Giải pháp mang lại hiệu quả cao, khi chỉ cần lắp đặt thêm thiết bị cảm biến vị trí và hệ thống bảng led. Giải pháp được thực hiện theo trình tự nhất định dưới đây:

Bước đầu tiên: với các sắp xếp bảng led báo hiệu ngay ngoài cổng vào. Khi ô tô đến vị trí hầm đậu xe, chủ phương tiện sẽ biết được bãi đỗ xe còn vị trí trống không. Điều này được biết thông qua thông số báo hiệu trên bảng led; bảng luôn được cập nhật nhờ hệ thống được cài đặt.

Bước tiếp theo: khi vào hầm thì phương tiện tiến hành quẹt thẻ xe bình thường và đến nơi đậu xe. Hệ thống cảm biến được lắp đặt tại mỗi vị trí đậu. Nếu không có xe đèn sẽ báo tín hiệu xanh, và nếu có xe đậu thì đèn báo hiệu đỏ. Giải pháp mang đến sự thuận tiện khi không phải lòng vòng đi tìm điểm đỗ hoặc phải đi hỏi nhân viên.

Giải pháp quản lý xe thông minh chuyên dành cho ô tô mang lại nhiều lợi ích

– Hệ thống giúp tiết kiệm nguồn nhân lực và kiểm soát tốt hơn

– Mang lại sự hài lòng cho cả người quản lý và người điều khiển ô tô ra vào

– Hệ thống sử dụng thiết bị đơn giản, cách lắp đặt nhanh chóng

– Giá thành của thiết bị cảm biến và bảng led phù hợp với chi phí đầu tư.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG

Các phương tiện ra vào bãi giữ xe chung cư sẽ được cấp phát 1 thẻ FIRD được đăng ký trong hệ thống phần mềm quản lý. Khi quẹt thẻ thì barrier sẽ mở đồng thời camera ghi lại thông tim về biển số, toàn cảnh người và phương tiện di chuyển vào bãi xe. Hệ thống quản lý xe ra vào trong chung cư gồm quản lý xe ra vào những người sinh sống tại chung cư và khách vãng lai để dễ dàng kiểm soát.

Đối với những người sinh sống và làm việc tại công ty

– Mỗi người sẽ đăng ký trước với chủ quản lý bãi đỗ xe để được cấp phát thẻ xe cố định;

– Các thông tin được ghi lại gồm tên, loại xe, biển số…để được cập nhật vào hệ thống phần mềm quản lý bãi xe.

– Khi ra vào bãi xe, thì cần quẹt các thẻ đã được đăng ký và hệ thống xác nhận ra vào.

– Thông thường chi phí giữ xe sẽ được thanh toán theo tháng.

Đối với khách vãng lai

– Việc quản lý xe ra vào được thực hiện bằng cách:  khi người và phương tiện đó vào khu vực bãi xe chung cư. Nhân viên sử dụng thẻ và tiến hành quẹt thẻ qua đầu đọc thẻ. Lúc này hệ thống sẽ thu thập các thông tin về ngày giờ vào và biển số xe để kiểm soát.

– Khi thu thập thông tin xong thì hệ thống barrier tự động mở. Các phương tiện sẽ tự động được ra vào khu vực.

– Khi xe ra thì nhân viên thu lại thẻ và tiến hành thanh toán.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG GIỮ XE THÔNG MINH

– Giải pháp giúp kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo an ninh.

– Các thiết bị được lắp đặt đầy đủ mang đến sự chuyên nghiệp cho toàn hệ thống.

–  Hệ thống phần mềm quản lý có nhiều chức năng: kiểm soát, thống kê doanh thu.

– Thiết bị sử dụng thời gian dài, chịu được tác động bên ngoài.

 

 

 

Các tin khác

 
HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI GIỮ XE CHUNG CƯ
 
CẤU TẠO CỦA MÁY GIỮ XE THÔNG MINH
 
HỆ THỐNG QUẢN LÝ BÃI XE TỰ ĐỘNG

YÊU CẦU BÁO GIÁVIDEO

HỆ THỐNG MÁY GIỮ XE THÔNG MINH VNPARKING

Đối tác